Breaking News

Bình yên Quy Nhơn – nắng sớm trên cực Đông tổ quốc

Quy Nhơn, miền biển bình yên với những người dân chài mộc mạc và giản dị, nơi chưa đựng nét văn hóa lâu đời Champa. Đại Lãnh (Phú Yên) cực Đông của tổ quốc Việt Nam, nơi đón tia nắng bình minh đầu tiên của Việt Nam.

Những bãi tắm đẹp mê ly ở Quy Nhơn, Du lịch, du lich, du lich viet nam, du lich the gioi, kinh nghiem du lich, kham pha the gioi, du lich 2012, phuot 2012,

Bãi Xếp, sóng biển sắp hàng vỗ vào bờ

Nhờ những cảnh đẹp chung quanh tạo cho Ghềnh Ráng một sắc thái đặc biệt. Ghềnh ráng còn nổi tiếng thêm nhờ tài danh của Thi sĩ Hàn Mặc Tử. Ghềnh Ráng là tác phẩm nghệ thuật thiên nhiên, là thắng cảnh du lịch đẹp nghìn đời và mãi mãi, có bãi cát trắng chạy dài, phong cảnh hữu tình, khí hậu mát mẻ.

Phía trước là biển cả trong xanh, phía sau là đồi núi với rừng dương liễu vi vu tiếng gió, bên cạnh thành phố biển Qui Nhơn dạt dào sống vỗ, được xếp vào hàng thắng cảnh nổi tiếng Việt Nam:

Ghềnh Ráng cảnh đẹp Suối Tiên
Mộ Hàn Mặc Tử trên triền đồi cao
Biển trong sóng vỗ dạt dào
Thiên nhiên hào phóng đón chào thế nhân

Ghềnh Ráng nhìn về phía biển Qui Nhơn

Từ đỉnh Ghềnh Ráng, du khách thấy xa xa là Cù Lao Xanh, với ngọn Hải Đăng nổi tiếng, hướng Đông Bắc là núi Phương Mai có tượng Trần Hưng Đạo, án ngữ cửa Đầm Thị Nai, xin nghe câu ca dao Bình Định :

Bình Định có Hòn Vọng Phu
Có Đầm Thị Nại có Cù Lao Xanh
Em về Bình Định cùng anh
Được ăn bí đỏ nấu canh nước dừa
 

Posted by & filed under Tin làng.

Comments